Hỗ trợ điều trị bệnh bằng hoa nhài qua 10 bài thuốc đơn giản

Hoa nhài không chỉ được đánh giá cao về tính thẩm mỹ còn có giá trị lớn về mặt sức khỏe. Hãy khám phá ngay khả năng hỗ trợ điều trị bệnh bằng hoa nhài thông qua 10 bài thuốc đơn giản. Có thể dễ dàng thực hiện tại nhà dưới đây.

Hỗ trợ điều trị bệnh bằng hoa nhài 1: Bài thuốc tăng huyết áp

Huyết áp cao là căn bệnh thường gặp ở người cao tuổi. Ngoài việc dùng thuốc, người bệnh có thể giảm huyết áp cao bằng cách sử dụng hoa nhài. Cần chuẩn bị hoa nhài khô, hoa hòe mỗi loại 10g, kim cúc, hoa đại mỗi loại 6g, sắc với 3 bát nước. Thuốc được chia làm 2 lần uống trong ngày, 1 lần vào buổi sáng, 1 lần vào buổi tối sau khi ăn xong. Một liệu trình điều trị sẽ kéo dài trong vòng 10 ngày.

Hỗ trợ điều trị bệnh bằng hoa nhài

Hỗ trợ điều trị bệnh bằng hoa nhài

Hỗ trợ điều trị bệnh bằng hoa nhài 2: Bài thuốc giảm nhức mỏi, sưng đau đầu gối

Với căn bệnh này, bạn có thể dùng hoa nhài như một nguyên liệu nấu ăn. Nguyên liệu cần chuẩn bị để hỗ trợ điều trị bệnh bằng hoa nhài bao gồm: Hoa nhài 50g, rửa sạch, để ráo, móng giò lợn 200g, rửa sạch, chặt nhỏ, tẩm ướp gia vị. Bật bếp, cho chân giò vào nồi hầm chung với 3 bát nước trong vòng 30 phút. Nên để lửa liu riu để chân giò chín mềm. Tiếp đến, bỏ hoa nhài vào, nêm gia vị vừa ăn, dùng chung với canh nóng. Mỗi tuần nên áp dụng cách hỗ trợ điều trị bệnh bằng hoa nhài này từ 3 đến 5 lần.

Hỗ trợ điều trị bệnh bằng hoa nhài 3: Bài thuốc giảm ất ngủ

Bạn có thể sử dụng bài thuốc sau trong 7 đến 10 ngày liên tục. Phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh bằng hoa nhài này sẽ đem lại hiệu quả rõ rệt. Có 2 cách dùng chính mà bạn có thể áp dụng:

– Sắc uống nước thuốc gồm hoa nhài, cam thảo đất 10g mỗi loại, bồ công anh, kim anh hoa 20g mỗi loại.

– Hãm nước sôi uống 6g hoa nhài với 8g tâm sen

Những bài thuốc trên đều đã được sử dụng và chứng minh hiệu quả rõ rệt trên thực tế. Ngoài ra, nó cũng không gây ra các tác dụng phụ như việc sử dụng thuốc ngủ….

Có thể kết hợp hoa nhài với tâm sen

Có thể kết hợp hoa nhài với tâm sen

Hỗ trợ điều trị bệnh bằng hoa nhài 4: Chống rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy

Dùng hoa nhài, vỏ quả lựu, mỗi loại 10g, cam thảo đất 16g, bỏ nước vào sắc chung, chia làm 2 – 3 lần uống mỗi ngày. Nên áp dụng cách hỗ trợ điều trị bệnh bằng hoa nhài này tối thiểu trong 4 ngày liên tục. Ngoài ra, bạn cũng có thể sắc 6g nhài với 3g thảo quả, 10g chè xanh, 3g vỏ dộp ổi, cho 600ml nước, đun đến khi nước cạn còn 1/3 thì dùng lại, 1 ngày uống 3 lần, uống liên tục trong vòng 3 ngày.

Hỗ trợ điều trị bệnh bằng hoa nhài 5: Thanh nhiệt, giải độc, tăng cường sức đề kháng

Hỗ trợ điều trị bệnh bằng hoa nhài luôn được ưa chuộng bởi hiệu quả cao, cách thực hiện đơn giản. Vào mùa hè, loại hoa này hay được dùng để thanh thải nhiệt độc thông qua hình thức uống trà. Bạn chỉ cần hãm một nhúm trà với 300ml nước sôi, uống mỗi ngày, nếu thích ngọt có thể bỏ thêm chút mật ong. Thậm chí, nhiều người còn dùng nước đun từ hoa để làm nước uống mỗi ngày. Đây là phương pháp bất kì ai cũng có thể áp dụng và thực hiện ngay tại nhà.

Hỗ trợ điều trị bệnh bằng hoa nhài 6: Giảm đau đầu, ho

Khi gặp phải các triệu chứng không mong muốn như đau đầu, ho, ho kéo dài, bạn có thể sử dụng trà hoa nhài đều đặn mỗi ngày. Bệnh tình nhất định sẽ được đẩy lui. Bởi hiệu quả của hoa nhài đối với hệ thần kinh đã được các nhà khoa học chứng minh.

Hỗ trợ điều trị bệnh bằng hoa nhài 7: Thuốc bổ, làm dịu hệ thần kinh

Khi bạn bị suy giảm năng lượng, đừng vội tìm đến các loại nước ngọt có chứa chất kích thích. Thay vào đó, bạn nên tìm đến loại nước uống truyền thống. Ví dụ như bộ đôi trà xanh + hòa nhài. Nếu như trà xanh có tác dụng tăng năng lượng thì nhài lại có khả năng làm dịu hệ thần kinh. Qua đó, đem đến nguồn năng lượng tích cực.

Trà xanh nên kết hợp với hoa nhài

Trà xanh nên kết hợp với hoa nhài

Hỗ trợ điều trị bệnh bằng hoa nhài 8: Giảm chứng sưng đau

Nếu bạn gặp phải chấn thương, đừng quên hỗ trợ điều trị bệnh bằng hoa nhài. Cách thực hiện vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu sau: 12g rễ nhài đã làm sạch, 12g lá thanh táo, 16g cam thảo đất. Tất cả đem sắc chung, uống đến khi vết thương bình phục thì thôi. Nên nhớ mỗi ngày chỉ nên dùng 1 thang thuốc.

Hỗ trợ điều trị bệnh bằng hoa nhài 9: Đẩy lùi chứng rôm sảy

Đây cũng là bài thuốc sắc uống hiệu quả từ nhài. Bài thuốc bao gồm các vị thuốc: 50g lá nhài, 20g lá sài đất, 30g lá ngải cứu. Mỗi ngày bạn sắc uống 1 thang thuốc kể trên, chia làm 2 đến 3 lần uống. Tùy theo tình trạng bệnh mà có thể sử dụng thuốc liên tục trong khoảng thời gian từ 3 đến 4 ngày.

Hỗ trợ điều trị bệnh bằng hoa nhài 10: Giảm chứng đi tiểu nhiều

Sắc 5g hoa lai, 3g ngân hạnh với 3 bát nước, đun liu riu lửa trong vòng 1 giờ. Mỗi ngày bạn dùng 1 thang thuốc, chia 2 lần uống, cần dùng liên tục trong vòng 7 ngày,

Rõ ràng, quá trình hỗ trợ điều trị bệnh bằng hoa nhài tương đối đơn giản. Bạn có thể sắc uống, dùng như trà hay thêm nếm vào món ăn. Chăm chỉ sử dụng, bạn sẽ đẩy lùi được vô vàn căn bệnh không tốt cho sức khỏe như: rối loạn tiêu hóa, ho, đi tiểu nhiều, cao huyết áp…

Vì vậy, nếu muốn chăm sóc sức khỏe hiệu quả. Nếu muốn dùng các thảo dược tự nhiên, an toàn thì bạn nên trồng hoa nhài hoặc tìm mua hoa nhài khô chất lượng cao để sử dụng mỗi ngày. Nếu mua thì nên mua hoa nhài khô Hà Giang vì đây là địa điểm sản xuất hoa nhài khô chất lượng cao nổi tiếng của nước ta.

Comments (No)

Leave a Reply