Trà hoa nhài giam can hiệu quả, nhanh chóng

Trà hoa nhài có thể ngăn ngừa hàng loạt chứng bệnh nguy hiểm bao gồm bệnh tim, tiểu đường và ung thư. Nó cũng hỗ trợ giảm cân hiệu quả, giúp làn da trở nên khỏe đẹp. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về trà hoa nhài giam can nhé.

Nguồn gốc của trà hoa nhài

hoa nhài giam can

Trà hoa nhài có nguồn gốc từ khu vực Trung Đông, đặc biệt là Ba Tư

Trà hoa nhài xuất hiện phổ biến ở Trung Quốc vào thời nhà Minh. Khi những bông hoa trắng muốt này trở nên thịnh hành. Thời điểm đó, hoa văn xuất hiện trong mọi góc nhìn của đời sống. Từ tranh, bộ đồ ăn bằng sứ, đồ thêu đến văn học của Trung Quốc. Trà hoa nhài cũng được sản xuất và được giới quý tộc Trung Quốc tin dùng.

Trà hoa nhài được sản xuất đầu tiên ở tỉnh Phúc Kiến của Trung Quốc. Nhờ hương vị và công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, trà hoa nhài đã trở thành một trong những đồ uống xuất khẩu đầu tiên của Trung Quốc sang thế giới phương Tây. Loại trà này xuất hiện lần đầu ở phương Tây vào cuối những năm 1800. Hương thơm ngọt ngào, tự nhiên và những công dụng của trà đã nhanh chóng chinh phục người dùng.

Trà hoa nhài trở nên phổ biến, rầm rộ nhờ Trung Quốc. Nhưng nguồn gốc của nó bắt nguồn từ khu vực Trung Đông, đặc biệt là Ba Tư. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy, loại trà thảo dược này có nguồn gốc từ Iran, Pakistan, Afghanistan và các khu vực khác trên dãy Hy Mã Lạp Sơn. Hiện hoa nhài làm trà được trồng trên toàn thế giới. Nhưng vùng sản xuất trà hoa nhài giam can chính vẫn là các nước châu Á như Ấn Độ và Trung Quốc.

Tại Việt Nam, chưa có nhiều cơ sở sản xuất trà hoa nhài. Tuy nhiên, hoa nhài khô đang được nhiều cơ sở bày bán. Được nhiều gia đình lựa chọn.

Trà hoa nhài giam can là gì?

Trà hoa nhài hay trà hoa nhài giam can là tên gọi chung của những loại trà có thành phần chủ yếu từ hoa nhài jasmine. Hiện có 3 loại trà hoa nhài giam can chính.

Trà ướp hương hoa nhài

hoa nhài giam can

Trà ướp hương hoa nhài có hương thơm tinh tế

Loại đầu tiên là trà được kết hợp từ lá trà xanh và hương hoa nhài. Cụ thể, người sản xuất sẽ trộn lá trà với hoa thật. Sau đó, bỏ hoa đi để thu được phần trà hoa nhài. Trà tốt cần được ướp hương nhiều lần cho đến khi đạt được hương vị hoàn hảo (có thể lên đến 7 vòng hoặc nhiều hơn).

Hơn nữa, trà xanh (cũng có một số cơ sở sản xuất dùng trà đen hoặc trà trắng) dùng để ướp hoa nhài phải là loại cánh nhỏ, dễ hấp thu mùi hương. Trong quá trình làm trà hoa nhài tuyệt đối không dùng mùi hương nhân tạo hoặc bất kỳ các loại hóa chất khác.

Trà xanh với hoa nhài

Loại trà hoa nhài giam can thứ hai là trà xanh kết hợp với hoa nhài khô. Người dùng thường để trà xanh và hoa nhài khô riêng. Khi pha trà thì bỏ thêm một chút hoa nhài khô là được. Loại này không được tỉ mỉ, tinh tế như loại trà đầu tiên. Nhưng chúng vẫn mang đến nhiều công dụng cho sức khỏe. Hơn nữa, công dụng của loại trà hoa nhài giam can này đến từ cả trà xanh và hoa nhài.

Trà hoa nhài nguyên chất (hoa nhài khô)

Trà hoa nhài nguyên chất hay hoa nhài khô là loại chỉ chứa nụ hoa hoặc cánh hoa, không có bất kỳ loại trà khác. Hoa nhài có thể được sấy khô toàn bộ hoặc phơi khô để tiện cho việc bảo quản. Khi dùng, người dùng có thể pha như trà xanh thông thường. Khi pha lên trà sẽ có hương vị đặc trưng của hoa nhài. Có mùi hương ngọt ngào, hấp dẫn của loại hoa này. Hơn nữa, trà hoa nhài nguyên chất rất tốt cho sức khỏe. Nó có thể giảm cân. Giúp chị em sở hữu da sáng, dáng xinh….

hoa nhài giam can

Trà hoa nhài nguyên chất hay hoa nhài khô giúp giảm cân hiệu quả

Trà hoa nhài giam can như thế nào?

Giảm cân không dễ dàng. Do đó, chỉ một chút hỗ trợ cũng có thể giúp bạn tạo nên sự khác biệt. Và trà hoa nhài đã được chứng minh là có thể hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Nó có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Tốc độ chuyển hóa tăng lên có nghĩa là cơ thể bạn có thể xử lý các chất dinh dưỡng và các chất đa lượng (như chất béo và protein) nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Một nghiên cứu của Nhật Bản được công bố vào năm 2010 cho thấy những người thường xuyên uống trà có thể có tỷ lệ trao đổi chất khi nghỉ ngơi cao hơn so với những người không uống. Điều đó có nghĩa là bạn có thể đốt cháy nhiều calo và chất béo hơn. Ngay cả khi bạn không tập luyện.

Hơn nữa, trà hoa nhài là một loại đồ uống có hàm lượng calo thấp tự nhiên. Bạn có thể uống nó mà không phải lo lắng về hàm lượng calo tiêu thụ trong ngày. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng việc thêm đường hoặc mật ong vào trà có thể làm tăng lượng calo. Vì vậy, nên hạn chế sử dụng những chất giàu calo này.

Trường hợp thích uống ngọt thì bạn có thể dùng thảo dược làm ngọt tự nhiên không calo như cỏ ngọt. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh cỏ ngọt chứa rất ít calo. Ít đến mức người ta xếp chúng vào nhóm thực phẩm không calo. Hơn nữa, cỏ ngọt cũng giúp ích cho việc giảm cân. Do đó, bạn có thể kết hợp dùng trà hoa nhài giam can và cỏ ngọt để tăng cường hiệu quả.

Comments (No)

Leave a Reply