Hoa nhài trong phong thủy: Giải trừ xú uế, chiêu tài hút lộc

Hoa nhài có nhiều công dụng trong việc chăm sóc sức khỏe. Nhưng nó cũng là một loại cây cảnh đẹp. Một cây phong thủy đầy ý nghĩa. Theo các chuyên gia, hoa nhài trong phong thủy giúp gia chủ làm ăn phát đạt, tiền vào như nước. Loại cây này cũng giải trừ xú uế, xua đuổi mọi vận xui rủi.

Lịch sử của hoa nhài trong phong thủy

hoa nhài trong phong thủy

Trên thế giới có hơn hai trăm loài hoa nhài đến từ Châu Á, Châu Âu và Châu Phi

Hoa nhài trong phong thủy hay hoa nhài là tên gọi chung của các loại cây trong chi Jasminium. Trên thế giới đã ghi nhận hơn hai trăm loài hoa nhài riêng lẻ đến từ Châu Á, Châu Âu và Châu Phi. Nhiều nhà nghiên cứu còn đang tranh cãi về vị trí ban đầu phát hiện hoa nhài.

Cụ thể, một số nhà thực vật học cung cấp bằng chứng và khẳng định chắc chắn là hoa nhài có nguồn gốc từ Ấn Độ, ở phía bắc của thung lũng Hy Lạp. Nhưng những người khác lại cho rằng nó được phát hiện ở Ai Cập hoặc Ba Tư cổ đại. Và cái tên “hoa nhài” xuất phát từ một từ Ba Tư có nghĩa là “hoa thơm”.

Dù chưa thống nhất được nguồn gốc của hoa nhài nhưng nhiều tài liệu nghiên cứu đã chỉ ra rằng các triều đại Ai Cập, các hoàng đế Trung Quốc và các vị vua của Afghanistan, Nepal, Ba Tư đều trồng hoa nhài trong khu vườn hoàng gia của họ. Một vị hoàng đến Trung Quốc còn giữ một lượng lớn hoa nhài trong khuôn viên cung điện vì ông rất thích mùi hương này.

Từ châu Á, hoa nhài đã đến Tây Ban Nha vào năm 1600 bởi những người Moors. Đến năm 1700 các quốc gia châu Âu như Pháp và Đức lần đầu tiên tiếp xúc với hoa nhài và nhanh chóng bị hương hoa nhài chinh phục. Đây cũng là khởi đầu của hoa nhài trong ngành công nghiệp nước hoa.

Vì sao hoa nhài trong phong thủy được tin dùng?

hoa nhài trong phong thủy

Hoa nhài trong phong thủy được nhiều vua chúa tin dùng

Lịch sử của hoa nhài trong phong thủy cho thấy loại hoa này gắn liền với nhiều triều đại. Với các vị vua, vị chúa, với người thống trị tối cao ở Ai Cập, Trung Quốc, Afghanistan, Nepal, Ba Tư…. Và màu sắc tinh khiết hay mùi hương quyến rũ chỉ là một trong các lý do khiến hoa nhài được tin dùng. Phần còn lại có thể là vì công dụng của hoa nhài trong phong thủy.

Bởi các quốc gia cổ đại hết sức xem trọng phong thủy. Đặc biệt là ở các vị trí có ý nghĩa quan trọng như hoàng cung hay vườn hoàng gia. Do đó, sự xuất hiện với tần suất dày đặc của hoa nhài đã cho thấy ý nghĩa quan trọng và tốt đẹp của loài hoa này. Đến ngày nay, ý nghĩa của hoa nhài trong phong thủy vẫn được nhiều gia đình lưu tâm và sử dụng.

Cụ thể, trong phong thủy vạn vật đều chia âm dương. Cây cối cũng vậy. Hoa nhài trong phong thủy có dáng đẹp, hoa sai, hương thơm thanh thoát, dễ ngửi. Đặc biệt các bông hoa đều mọc hướng lên trên, vươn lên gần ánh mặt trời. Do đó, phong thủy xếp hoa nhài vào nhóm cây thuộc tính dương. Có khả năng thu hút năng lượng tích cực, chiêu tài, hút lộc hiệu quả. Cây cũng xua đuổi năng lượng xấu, trừ xú uế.

Cách trồng hoa nhài trong phong thủy

Không chỉ có khả năng chiêu tài, hút lộc, hương thơm ngọt ngào và dễ chịu của hoa nhài trong phong thủy còn làm dịu mọi căng thẳng. Cung cấp năng lượng tốt cho mỗi thành viên trong gia đình. Để giảm căng thẳng, lo âu, giúp gia đình hòa thuận, êm ấm. Tuy nhiên, để hoa nhài trong phong thủy phát huy tối đa công dụng thì bạn cần biết cách trồng.

Loại cây này trồng trong nhà hay ngoài vườn đều tốt. Nhưng nếu trồng hoa nhài trong phong thủy trong nhà thì nên đặt chậu hoa ở gần cửa sổ hướng về phía nam của nhà. Còn nếu trồng hoa nhài trong phong thủy trong vườn thì nên đặt ở phía Bắc, phía Đông hay phía Đông Bắc. Đây là những hướng giúp hoa nhài trong phong thủy phát huy được tối đa công dụng.

hoa nhài trong phong thủy

Hoa nhài trong phong thủy nên được đặt ở gần cửa sổ hướng về phía nam

Lưu ý về điều kiện sống của hoa nhài trong phong thủy

Ngoài lưu ý phong thủy, người muốn trồng hoa nhài trong phong thủy cũng cần lưu ý một số vấn đề về điều kiện sống, yêu cầu thổ nhưỡng của cây. Theo đó, hoa nhài phù hợp với nhiều loại đất nên dù nhà bạn ở miền Bắc, miền Trung hay miền Nam thì cũng có thể trồng.

Tuy nhiên, hoa nhài rất thích ánh mặt trời. Cây chỉ sinh trưởng phát triển tốt khi có đủ nắng và sẽ kém phát triển khi bị đặt trong bóng râm (đây cũng là lý do hoa nhài thuộc nhóm cây thuộc tính dương). Do đó, nếu trồng trong chậu thì bạn nên để chậu cây ở vị trí dễ đón nắng hoặc thường xuyên cho cây ra nắng. Nếu trồng trong vườn, vườn nhiều cây thì nên chú ý cắt tỉa để đảm bảo đủ nắng cho hoa nhài.

Công dụng khác của hoa nhài trong phong thủy

Bên cạnh công dụng là cây cảnh, cây phong thủy thì hoa nhài còn là một thảo dược cực tốt cho sức khỏe. Từ hoa, lá, rễ cây đến mùi hương tỏa ra đều được dùng trong việc phòng và hỗ trợ điều trị bệnh.

Đặc biệt là hoa nhài. Loại hoa này được dùng nhiều để giảm stress, giảm cân, an thần và hỗ trợ điều trị mất ngủ, dự phòng nguy cơ bị cảm lạnh cảm cúm cúm, giảm nguy cơ mắc ung thư, giảm cholesterol máu, điều hòa sự lưu thông máu, điều hòa đường máu, phòng chống các vi khuẩn gây hại….

Chi tiết về hoa nhài phong thủy, về các công dụng của hoa nhài hay cách mua hoa nhài chất lượng cao, bạn có thể liên hệ Công Ty Cổ Phần Sản Xuất Và Thương Mại Eco Health Việt Nam theo hotline/ zalo 0941466362 để được tư vấn!

Comments (No)

Leave a Reply