Trà hoa nhài mua ở đâu chất lượng nhất

Trà hoa nhài có nhiều công dụng quý với sức khỏe con người. Thế nhưng, để nhài phát huy được tối đa các tác dụng vốn có này, bạn cần phải biết trà hoa nhài mua ở đâu uy tín, chất lượng. Nguồn trà an toàn sẽ giúp bạn đảm bảo sức khỏe của cả nhà.

Cách phân biệt trà chất lượng

Có thể nhìn nhác qua, các loại trà đều có hình dáng tương tự nhau. Nhưng nếu xem kĩ, bạn sẽ thấy trà hoa nhài khô tự nhiên và trà sử dụng chất hóa học có rất nhiều điểm khác biệt.

Thứ nhất, trà tự nhiên khi mở ra sẽ có mùi thơm nhẹ nhàng của hoa nhài, thoảng ngọt và không gắt. Cánh trà hơi đậm màu, nặng, giòn, không quá khô. Đặc biệt, pha trà là thời điểm bạn kiểm nghiệm rõ nhất chất lượng của trà. Vị trà ngọt thanh, khi hít hà bạn có thể cảm nhận được mùi thơm của hoa nhài trộn lẫn với vị cốm của trà mạn.

Trong khi đó, trà đã tẩm ướp bằng phương pháp hóa học sẽ có mùi gắt. Khi đưa lên mũi, mùi rất khó chịu, với những người mẫn cảm còn có thể thấy choáng váng, khó chịu. Cánh trà thường vụn, đôi khi lẫn cả tạp chất lạ. Khi pha lên mùi hắc, vị chát đắng. Đôi khi nước còn có màu đỏ quạch.

Vì thế, việc trà hoa nhài mua ở đâu rất quan trọng. Nó sẽ quyết định chất lượng loại thức uống bạn dùng hàng ngày.

Trà tự nhiên và trà hóa học có nhiều điểm khác biệt

Trà tự nhiên và trà hóa học có nhiều điểm khác biệt

Trà hoa nhài mua ở đâu chất lượng nhất?

Để mua được loại trà chất lượng, bạn cần tìm mua ở cửa hàng uy tín. Cửa hàng đó phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sau:

– Có thương hiệu và website rõ ràng: Website là nơi khách hàng có thể tìm kiếm thông tin về thương hiệu, sản phẩm của công ty. Một công ty uy tín luôn sẵn sàng bỏ tiền ra để đầu tư cho website của họ. Vì thế, nếu đang ấp ủ dự định mua trà hoa nhài bạn phải tìm kiếm website của công ty trước đã.

– Được đánh giá tốt trên các trang diễn đàn, mạng xã hội: Trong thế giới mở hiện nay, bạn có thể dễ dàng chia sẻ ý kiến cá nhân của mình trên mạng xã hội hay trên diễn đàn. Đây cũng là nơi tổng hợp ý kiến rất tốt của những người đã tiêu dùng sản phẩm. Tất nhiên, bạn nên đọc kĩ các ý kiến này, để tránh gặp phải bẫy SEO từ phía công ty hay chiêu trò bôi xấu đối thủ.

– Tham khảo ý kiến từ người thân, bạn bè: Người thân, bạn bè luôn là những người đánh giá tốt nhất. Vì vậy, nếu họ đã từng sử dụng hoa nhài khô bạn có thể xin họ địa chỉ cung ứng. Như vậy, bạn không mất nhiều công sức tìm kiếm, lại có thể dễ dàng mua được loại trà chất lượng cao.

– Sản phẩm được đóng gói tốt: Để giữ nguyên hương vị của trà, người bán phải cực kì tỉ mỉ trong chuyện đóng gói. Hầu hết các loại trà hiện nay đều được ép túi chân không để gia tăng thời gian bảo quản. Vì vậy, khi chọn lựa túi trà, bạn phải cẩn thận quan sát kĩ xem túi có bị rách hay không, có bị không khí lọt vào hay không. Trên hết, trên bề mặt túi phải có đầy đủ các thông tin như: tên thương hiệu, thành phần, cơ sở sản xuất, hướng dẫn sử dụng, hạn sử dụng,.. Bạn cần tránh mua các sản phẩm không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Hãy truy cập internet để biết trà hoa nhài mua ở đâu chất lượng

Hãy truy cập internet để biết trà hoa nhài mua ở đâu chất lượng

Muốn dùng trà chất lượng bạn có thể tự ướp trà tại nhà

Nếu vẫn chưa thực sự tin tưởng một cửa hàng nào đó, hoặc vấn đề trà hoa nhài mua ở đâu vẫn quá khó trả lời thì bạn có thể tự ướp trà tại nhà. Điều quan trọng nhất là bạn cần có nguồn nguyên liệu sạch. Còn đâu các khâu chế biến tương đối đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được.

Cách 1: Chế biến riêng hoa

Bạn chỉ cần đem hoa đi rửa sạch, để ráo, sấy ở nhiệt độ 70 độ C trong vòng 1 đến 2 giờ. Đến khi khô 90% thì dừng quá trình sấy, để khô tự nhiên. Khi pha, bạn bỏ 5 bông vào trong ấm trà rồi pha lên như bình thường.

Cách 2: Ướp hoa nhài vào trà

Rửa sạch hoa nhài, để ráo và khô, ướp cùng trà xanh trong giấy báo, cứ 1 lớp trà lại rải 1 lớp cánh hoa. Sau một ngày dỡ giấy báo ra, lúc này, cánh hoa đã chuyển sang màu trắng trong. Bạn lọc bỏ hoa nhài bằng phương pháp sàng sẩy, sau đó đem trà đã thấm đẫm hương hoa đi pha.

Nên hái hoa vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối. Đây là thời điểm cánh hoa tươi tắn và giàu dinh dưỡng nhất. Ngoài ra, bạn nên dùng hoa ở dạng nụ, mới chuyển sang màu trắng hoặc sắp nở, tránh chọn các bông hoa đã bung xòe hết cánh vì như thế hương thơm đã mai một phần nào.

Bạn có thể tự sấy trà ở nhà

Bạn có thể tự sấy trà ở nhà

Trà hoa nhài mua ở đâu, pha như nào đúng chuẩn,.. là thắc mắc chung của những người mới làm quen với trà. Tốt nhất, bạn nên tìm hiểu thật nhiều kênh thông tin để tìm được nơi mua trà uy tín, phù hợp với yêu cầu của mình. Chắc chắn, sau vài lần mua trà, bạn sẽ tích nhặt được rất nhiều kinh nghiệm để không vướng phải sai lầm trong chuyện chọn trà nữa. Ngoài ra, bên cạnh việc đi mua, bạn có thể tự tay ướp trà tại nhà để đảm bảo chất lượng và độ an toàn.

Comments (No)

Leave a Reply